Trong giai đoạn 2008 - 2014, tập thể cán bộ giảng viên Bộ môn Công nghệ Hóa học là tác giả và đồng tác giả của hơn 30 công trình nghiên cứu khoa học (bao gồm 23 bài báo quốc tế). Trong đó, nhiều bài được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín lớn.

Danh mục bài báo nghiên cứu khoa học đã công bố:

* Năm 2019

Cang Huynh Mai, Ngoc Duy Dao, Tri Duc Lam, Bach Long Giang. Purification Process, Physicochemical Properties, and Fatty Acid Composition of Black Soldier Fly (Hermetia illucens Linnaeus) Larvae Oil. DOI: 10.1002/aocs.12263. Journal of the American Oil Chemists' Society. 2019

Cang Huynh Mai, Tung Thanh Diep, Thuy T. T. Le and Viet Nguyen. Advances in colloidal dispersions: A review. Journal of Dispersion Science and Technology, 2019

Thien Hien Tran, Trang Tran Thi Huyen, Huy Quoc Pham, Hieu Vu Quang, Trinh Duy Nguyen, Pham Van Thinh, Le Thi Hong Nhan, Phan Nguyen Quynh Anh, Mai Huynh Cang and Le Minh Bui. Production process of hand sanitizer from Vietnamese coconut oil .Asian Journal of Chemistry; Vol. 31, No. 6 (2019), 1200-1206.

EmesePregi, DávidKun, ViVu, BélaPukánszky. Structure evolution in poly(ethylene-co-vinyl alcohol)/lignin blends: Effect of interactions and composition . European Polymer Journal,2019

Nguyễn Văn Hiền, Trần Quang Duy, Lê Thị Thanh Thủy. Nghiên cứu biến tính cellulose từ lục bình định hướng làm pha gia cường cho vật liệu nanocomposite.  Tạp chí KH Nông Lâm Nghiệp Trường ĐH Nông Lâm TpHCM,2019

Mai Huynh Cang, Nguyen Hong Nguyen.  Nghiên cứu tách chiết Chlorophyll từ lá mướp (Egyptian Lufa). Tạp chí KH Nông Lâm Nghiệp-Trường ĐH Nông Lâm TpHCM, 2019

* Năm 2018

Truong Vinh, Tuyen Truong. Changes in physicochemical properties of rice in response to high-temperature fluidized bed drying and tempering. Drying Technology, 2018

Tung Thanh Diep, Duy Ngoc Dao, Viet Nguyen, Vinh Truong, Thoai Phan Dao, Hien T Vu, Bao Quoc Phan, Tai Huu Bui. Double emulsion oil-in water-in oil (O/W/O) stabilized by sodium caseinate and k-carrageenan. Journal of Dispersion science and technology,  2018

Mai Huynh Cang*, Nguyen Le Minh Hai, Le Thi Hong Nhan. Effect of homogenisation conditions on formation of Gac (Momordica Cocochinensis Spreng.) oil- loaded solid lipid nanoparticles. Journal of Agricultural Science and Technology, 2/2018.

H.C. Mai, T.T.T. Le, T.T. Diep, T.H.N. Le, D.T. Nguyen and L.G. Bach. Development of Solid Lipid Nanoparticles of Gac (Momordica cocochinensis Spreng) Oil by Nano-Emulsion Technique. Asian Journal of Chemistry; Vol. 30, No. 2. p293-297, 2018

Trương Vĩnh, Trương Thảo Vy, Hồ Thị Cẩm Tú, Nguyễn Quốc Đạt, Nguyễn Thị Thanh Thúy. Thu hoạch tảo Chlorella vulgaris nuôi trong hệ thống quang hợp tuần hoàn kín bằng chitosan để ứng dụng trong thực phẩm. Tạp chí KH Nông Lâm Nghiệp -Trường ĐH Nông Lâm TpHCM, 2018

Le Hong Phuong, Nguyen Bao Viet and Nguyen Ngoc Minh. Effect of thawing methods on antioxidant capacity of frozen strawberry (Fragaria x ananassa) and mulberry (Morusnigra). Tạp chí KH Nông Lâm Nghiệp -Trường ĐH Nông Lâm Tp HCM, 2018

* Năm 2017:

Viet B. Nguyen, Bao Q. Phan and Vinh Truong. Double emulsion oil-in water-in oil (O/W/O) stabilized by biopolymers, Asean Food Conference, 2017.

 Koen Dewettinck, Thien Trung Le and Viet Nguyen. Chapter 13: Membrane Separation in Book: Alternatives to Conventional Food Processing 2nd edition, eds. Andrew Proctor, RSC Advances, In press.

 

Huynh Cang Mai. Application of Cross-Flow Filtration Technique in Purification and Concentration of Juice from Vietnamese Fruits. Academic Editor: Karen Smith Received: 1 July 2017; Accepted: 26 August 2017; Published: 4 September 2017

Mai Huynh Cang, Nguyen Thi Kim Thanh, Nguyễn Le Minh Hai, Le Thi Hong Nhan. Optimization of Homogenization Conditions for Gac (Momordica cocochinensis Spreng) Oil–Loaded Solid Lipid Nanoparticles (SLNs), Journal of Materials Science & Surface Engineering, 5(5): 637-640

* Năm 2016

 

H.C. Mai , V. Truong, F. Debaste Carotenoids purification from gac (Momordica cochinchinensis Spreng.) fruit oil, Journal of Food Engineering 172 (2016) 2-8

Rheological properties of lyotropic liquid crystalline nanoparticles (Cubosomes). Diep Thanh Tung. Journal of Agricultural Sciences and Technology; page 63-69, No. 6/2016, Nong Lam University.

 

Preliminary research about production process of lyotropic liquid crystalline nanoparticle (cubosome). Diep Thanh Tung, Do Tran Huu Thong, Luu Kieu Diem Hau, Nguyen Thanh Tuan, Nguyen Bao Viet. The 8th International Workshop on Advanced materials science and nanotechnology (IWAMSN2016); Halong City; page 157; 8-12th November, 2016.

* Năm 2015:

Truong Thao Vy, Luong Hong Quang, Truong Vinh. Study of cell wall degradation of microalgae and its application to puffing snack. Journal of Agricultural Sciences and Technology, 2015

Viet Nguyen, Cua T.M. Duong, Vi Vu. Effect of thermal treatment on physical properties and stability of whipping and whipped cream. Journal of Food Engineering, 2015

* Năm 2014:

  • Trương Vĩnh . Glass Transition Temperature and Spray Drying of Sugar-Rich Foods. Lambert Academic Publishing, 2014.
  • Md. Harun-Or Rashid, Son Q.T. Pham, Luke J. Sweetman, Leighton J. Alcock, Anthony Wise, Long D. Nghiem, Gerry Triani, Marc in het Panhuis, Stephen F. Ralph (2014). Synthesis, properties, water and solute permeability of MWNT buckypapers, Journal of Membrane Science, 456.
  • H.C. Mai, V. Truong, F. Debaste (2014). Carotenoids concentration of Gac (Momordica conchinchinensis Spreng.) Fruit Oil Using Cross-Flow Filtration Technology, Journal of Food Science, 79 (11).
  • Vũ Ngọc Hà Vi, Nguyễn Bảo Việt, Vũ Tiến Long (2014). Rheology of Yanang solution: Effect of Temperature, pH and divalent cation, Journal of Science and Technology Development, Vol 17.
  • Lê Hồng Phượng, Said Ajllouni. Ảnh hưởng của rã đông và sấy thăng hoa tới màu sắc, hàm lượng polyphenol và khả năng chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ (Raspberry). Tạp chí KHKT Nông Lâm Nghiệp, số 3/2014

* Năm 2013:

  • H.C. Mai, V. Truong, B. Haut, F. Debaste (2013). Impact of limited drying on Momordica cochinchinensis Spreng. aril carotenoids content and antioxidant activity. Volume 118, Issue 4, October 2013, Pages 358–364, Journal of Food Engineering.
  • H.C. Mai, V. Truong, F.Debaste (2013). Optimization of Enzyme Aided Extraction of Oil Rich in Carotenoids from Gac Fruit (Momordica Cochinchinensis Spreng.). Journal of Food Technology and BioTechnology (in Press)
  • Nguyen, T. A. H.; Hampton, M. A.; Nguyen, A. V., Evaporation of Nanoparticle Droplets on Smooth Hydrophobic Surfaces: The Inner Coffee Ring Deposits. The Journal of Physical Chemistry C 2013, 117, 4707-4716.
  • Phạm Quỳnh Thái Sơn , Leighton Alcock, Marc in het Panhuis, Stephen Ralph, Nguyễn Ngọc Hạnh, Effects of functional groups and dispersants on the properties of multi-walled carbon nanotube buckypapers. Journal of Chemistry, T.51, 4AB, 2013
  • Phan Nguyễn Quỳnh Anh, Lý Thụy Tường Oanh, Lê Thị Hồng Nhan, Diệp Thanh Tùng. Nghiên cứu quá trình tách pectin từ nha đam. Tạp chí Hóa học. Hội nghị khoa học: Vật liệu tiên tiến và ứng dụng. trang 377-381, tập 51, số 4AB, tháng 8/2013.
  • V. Do, Y. Kim, J. Shim (2013). Effects of Amylose Supplementation and Multiple Enzyme Treatment on Physicochemical Properties of Rice Starch, IFT Annual Meeting Scientific Program, July 13-16, 2013, Chicago, IL, USA

* Năm 2012:

  • Mai, H. C., Le, H. M., Truong,    V., & Debaste, F. (2012). Optimisation and modelling of the enzymatically assisted aqueous extraction of gac fruit oil. In  Proceedings of the 20th international congress of chemical and process engineering.
  • Nguyen, T. A. H.; Nguyen, A. V.; Hampton, M. A.; Xu, Z. P.; Huang, L.; and Rudolph, V., Theoretical and experimental analysis of droplet evaporation on solid surfaces. Chemical Engineering Science, 2012. 69(1): p. 522-529.
  • Hampton, M. A.; Nguyen, T. A. H.; Nguyen, A. V.; Xu, Z. P.; Huang, L.; and Rudolph, V., Influence of surface orientation on the organization of nanoparticles in drying nanofluid droplets. Journal of Colloid and Interface Science, 2012. 377(1): p. 456-462.
  • Phạm Quỳnh Thái Sơn , Leighton Alcock, Marc in het Panhuis, Stephen Ralph, Nguyễn Ngọc Hạnh, Preparation and characterisation of carbon nanotube buckypapers synthesized from SWNTs and MWNTs in different dispersants, Journal of Chemistry, T.50, 4AB, 2012.
  • Lê Thị Hồng Nhan, Phan Nguyễn Quỳnh Anh, Diệp Thanh Tùng. Khả năng kháng oxy hóa của chất màu từ đậu đen. Tạp chí khoa học và công nghệ, trang 43-48, Tập 50, số 3A, năm 2012.
  • Do, H. V., Lee, E. J., Park, J. H., Park, K. H., Shim, J. Y., Mun, S., & Kim, Y. R. Structural and physicochemical properties of starch gels prepared from partially modified starches using Thermus aquaticus 4-a-glucanotransferase, Carbohydrate Polymers, 87 (4), 2455-2463

* Năm 2010:

  • Truong Vinh (2010). Influence of harvesting time around grain maturity on rice cracking and head rice yield in the Mekong River Delta of Vietnam. Postharvest Rice Conference and Exhibition, July 15-17, 2009, Bangkok, Thailand
  • Truong Vinh, Tran Le Luu (2010). Study the extraction of oil from microalgae chlorella vulgaris for biodiesel production. The Third Symposium on Green Chemistry, Abstract, pp20, Ed. Lawrence M. Pratt and Le Ngoc Thach, Vietnam National University, Ho Chi Minh city, July 13, 2010.
  • Truong Vinh, Thai Thanh Hai, Bui Huu Tai (2010). Low Cost Tubular Photobioreactor For Growing Of Microalgae In Biodiesel Production. The Third Symposium on Green Chemistry, Abstract, pp21,  Ed. Lawrence M. Pratt and Le Ngoc Thach, Vietnam National University, Ho Chi Minh city July 13, 2010.
  • Tuyen Thuc Truong, Shu Fukai, Vinh Truong, and BheshBhandari (2010). Measurement of Glass-Rubber Transition Temperature of Rice by Thermal Mechanical Compression Test (TMCT). International Journal of Food Properties,13:176-183, 2010
  • Mai, H. C., Truong, V., Haut, B., & Debaste, F. (2010). Study of the impact of drying on the anti-oxidant content of gac-fruit. Publication présentée à la conférence International Congress of Chemical and Process Engineering 19th, Prague.

* Năm 2009:

  • Trương Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoà (2009). Sản xuất biodiesel từ tảo biển tại Đại Học Nông Lâm TP HCM và trin vọng ứng dụng tại Việt Nam. Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp, 3:2009’ pp52-60.
  • Trương Vĩnh, Trần Phong Nhã, Nguyễn Ngọc Lợi (2009). Cải tiến công nghệ nuôi và chế biến trong sản xuất biodiesel từ tảo (microalgae) để có nguồn nguyên liệu tiềm năng. Hội thảo “Phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015 tầm nhìn 2025”, Bộ Công Thương, Hà Nội 25/9/2009.
  • Vinh Truong, Tuyen T Truong, Bhesh Bhandari, Shu Fukai, (2009). Optimisation of high temperature fluidised bed drying performance for rice by response surface method. Proceedings of the 6th Asia-Pacific Drying Conference, pp. 655-663, Ed. Sakamon Devahastin, Bangkok, Thailand, 19-21 October, 2009.
  • Tuyen Thuc Truong, Vinh Truong, Shu Fukai and Bhesh Bhandari (2009). Effects of high temperature fluidized bed drying and tempering on kernel cracking and milling quality of Vietnamese rice varieties. Drying Technology, 27: 486-494.
  • Tuyen Thuc Truong, Shu Fukai, Vinh Truong, and BheshBhandari (2009). Measurement of Phase Transition Temperature of Rice by Thermal Mechanical CompressionTest (TMCT). International Journal of Food Properties


* Trước 2008:

  • Truong Thuc Tuyen, Truong Vinh, Bhesh Bhandari, Shu Fukai (2007). Thermal Mechanical Compression Test (TMCT): Measurement of phase transition temperature of rice flour. Journal of Agricultural Sciences and Technology. 4, pp 50-53, NongLam University, HCM city.
  • Truong, V., Bhandari, B., Howes, T. (2005). Optimization of co-current spray drying process of sugar rich foods: Part I- Moisture and glass transition temperature profile during drying. Journal of Food Engineering, 71(1): 55-65.
  • Truong, V., Bhandari, B., Howes, T. (2005). Optimization of co-current spray drying process of sugar rich foods: Part II- Optimization of spray drying process based on glass transition concept. Journal of Food Engineering, 71(1): 66-72.
  • Truong, V., Bhandari, B., Howes, T., Adhikari, B. (2004). Glass transition behaviour of fructose. International Journal of Food Science and Technology, 39: 569-578.
  • Adhikari, B., Howes T., Bhandari, B. and Truong, V. (2004). Effect of addition of maltodextrin on drying kinetics and stickiness of sugar and acid-rich foods during convective drying: experiments and modeling. Journal of Food Engineering, 62(1): 53-68. 

 

Số lần xem trang : :6389
Nhập ngày : 26-12-2013
Điều chỉnh lần cuối :21-11-2019

Báo cáo dự án EEP 3- V-053(21-05-2014)

Đề án CARD026/VIE05: Điều tra và kiểm soát sự nứt hạt lúa trên đồng ruộng và sau thu hoạch ở đồng bằng sông Meekong của Việt Nam(21-05-2014)

Trang liên kết

 

Trưởng BM.CNHH: PGS. TS. Trương Vĩnh

Email: tv@hcmuaf.edu.vn

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám hai sáu một một

Xem trả lời của bạn !