Bộ Môn Công Nghệ Hóa Học được thành lập theo quyết định của Hiệu Trưởng trường Đại Học Nông Lâm TPHCM số 945/QĐ-TCHC, ngày 7/7/2004.

Ngành Công nghệ Hóa học đào tạo những kỹ sư có khả năng thiết kế, phát triển và vận hành các quá trình hóa học trong các nhà máy hóa chất, dược – thực phẩm và hàng tiêu dùng. Các sản phẩm và quá trình chế biến phải hướng đến mục tiêu an toàn và thân thiện với môi trường. Các quá trình hóa học phổ biến thường là các phản ứng hóa học, các quá trình phân lập và tổng hợp nhằm tạo ra các sản phẩm hữu ích và có giá trị cao cho cuộc sống.

Bộ môn Công nghệ Hóa học được Bộ Giáo dục và lãnh đạo nhà Trường giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật trình độ đại học (150 chỉ tiêu/năm) và sau đại học (15 chỉ tiêu/năm).  

Hiện tại, đội ngũ nhân sự Bộ môn bao gồm 1 Phó giáo sư, 3 Tiến sĩ, 10 Thạc sĩ (6 nghiên cứu sinh), 2 kỹ sư và 1 cử nhân. (Danh sách CBGD BM.CNHH)

 

Bộ môn CNHH là đơn vị tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học (NCKH). Tập thể cán bộ giảng viên Bộ môn Công nghệ Hóa học là tác giả và đồng tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học (Danh sách bài báo Khoa học). Đồng thời, Bộ môn cũng chủ trì nhiều đề tài khoa học cơ sở và cấp Bộ, quốc tế. Một số sản phẩm công nghệ tiêu biểu sinh viên có thể tham gia

Về cơ sở vật chất, Bộ môn sở hữu 3 Phòng thí nghiệm (PTN cơ bản, PTN phân tíchPTN công ngh) và được trang bị nhiều thiết bị hiện đại.

 

Số lần xem trang : :5728
Nhập ngày : 18-06-2014
Điều chỉnh lần cuối :19-11-2019

Giới thiệu ngành CNHH

Trang liên kết

 

Trưởng BM.CNHH: PGS. TS. Trương Vĩnh

Email: tv@hcmuaf.edu.vn

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy một một sáu một

Xem trả lời của bạn !