Trong khuôn khổ hợp tác với Bộ môn Công nghệ hóa học,  Dr. Sagrario Pascual  –  thuộc

Đại học Maine (Pháp) sẽ báo cáo chuyên đề về hóa polymer
Tựa  đề:  “Reactive  stimuli-responsive  polymers:  synthesis  and  interaction  with
biological entities”.
Thành phần tham dự gồm: giảng viên bộ môn Công nghệ hóa học, giảng viên bộ môn
Hóa học-  khoa cơ bản và sinh viên ngành Công nghệ hóa học
Thời gian: lúc 9 giờ 30 ngày 21/2/2017 (thứ ba), phòng RD305

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ XVIII khép lại với lễ tổng kết, trao giải vào ngày 11/12/2016 tổ chức tại Hội trường nhà văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, Q1, TPHCM). Ban tổ chức đã trao 85 giải gồm 9 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba, 51 gải khuyến khích. Trong đó, Bộ môn Công nghệ hóa học đạt giải khuyến khích với tên đề tài "Bước đầu nghiên cứu quy trình sản xuất phân tử tinh thể lỏng CUBOSOMES" của nhóm tác giả Lưu Kiều Diễm Hậu, Đỗ Trần Hữu Thông, Nguyễn Thanh Tuấn- GVHD ThS. Diệp Thanh Tùng

Hội thảo tổng kết chương trình ZEIN2014Z176 "Sản xuất sinh khối để ứng dụng các sản phẩm sinh học thông qua quá trình nuôi tảo trong môi trường nước thải từ các nhà máy cao su Việt Nam" sẽ tổ chức lúc 8 giờ ngày 17/6/2016 tại hội trường Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (Ấp Trung Tâm, xã Xuân Lập, TX. Long Thành, tỉnh Đồng Nai)

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học của Bộ môn Công nghệ Hóa học đã có 5 hồ sơ tham gia, sẽ mở khóa đầu tiên năm 2016

Bộ môn khuyến khích sinh viên và cựu sinh viên ngành Công nghệ Hóa học tham gia

Trong chương trình hợp tác trao đổi sinh viên giữa Bộ môn Công nghệ Hóa học và Khoa Kỹ thuật Công nghiệp và Khoa học Môi Trường của Đại học Ghent (Bỉ), sắp tới sẽ có 2 sinh viên Bỉ (Jolien Wermersche và Lander Platteau)  sẽ thực hành ở phòng thí nghiệm bộ môn từ ngày 19/9/2016 đến ngày 16/01/2017 dưới sự đồng hướng dẫn của PGS.TS. Trương Vĩnh và GS. Katleen Raes (Đại học Ghent -Bỉ)

Trong quan hệ hợp tác quốc tế khối các Trường Đại học Bỉ và Trường Đại học Việt Nam đăng trên hội thảo tại Bỉ

Trong đó có đề án ZEIN2014Z176 hợp tác giữa ĐH Leuven Bỉ với Bộ môn Công nghệ Hóa học - Trường Đại học Nông Lâm TPHCM- Việt Nam. Về phía Bỉ có GS. Koenraad Muylaert

Về phía Việt Nam có PGS.TS. Trương Vĩnh

Ngoài ra, có nghiên cứu sinh Lê Hồng Phượng tham gia báo cáo

hình ảnh tham quan nhà máy Ajinomoto của sinh viên khóa 2014

Bộ môn tổ chức báo cáo tốt nghiệp vào tháng 3/2016 cho sinh viên ngành công nghệ hóa học. Theo PGS.TS. Trương Vĩnh- chủ tịch hội đồng chấm báo cáo tốt nghiệp, sinh viên đã thực hiện khóa luận tốt nghiệp tốt, khóa luận đã giúp kiến thức thực tế cho sinh viên nâng cao rất nhiều.

Hội cựu sinh viên khóa 2009 và khóa 2004 đã huy động và đóng góp cho bộ môn số tiền 6.340.000 đ.

PGS.TS. Trương Vĩnh – Trưởng Bộ môn Công nghệ Hóa học đại diện bộ môn nhận và hoan nghênh tinh thần hỗ trợ của sinh viên. Bộ môn dự kiến dùng số tiền trên để mua dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm và ghi chú tập thể khóa 2009 và khóa 2004 tặng dụng cụ trên dụng cụ sẽ mua.

GS.Koenraad Rik Geert MUYLAERT và GS. Boudewijn MEESSCHAERT làm việc chủ nhiệm đề án ZEIN2014Z176 (PGS. TS. Trương Vĩnh) tại Bộ môn Công nghệ Hóa học - Trường Đại học Nông Lâm TPHCM từ 24/11/2015 ĐẾN NGÀY 26/11/2015. tngày 26/11/2015 2 giáo sư có buổi báo cáo seminar “Microalgae for bioproducts and wastewater treatment” cho giáo viên và sinh viên bộ môn.

Giáo sư Peter Goethals của ĐH Ghent (Laboratory for Environmental Toxicology and Aquatic Ecology) sẽ thăm và làm việc với BM trong hai ngày 01/4/2016& 2/4/2016.

PGS. TS. Trương Vĩnh - Trưởng Bộ môn Công nghệ Hóa học, chủ nhiệm dự án sang Bỉ thảo luận tiến độ dự án từ 16/11/2014 - 22/11/2014

KS. Trương Thảo Vy sang Bỉ tập huấn về Công nghệ vi tảo từ 16/11/2014 - 14/12/2014

Đề án ZEIN2014Z176: Sản xuất sinh khối để ứng dụng các sản phẩm sinh học thông qua quá trình nuôi tảo trong môi trường nước thải từ các nhà máy cao su Việt Nam. Chủ nhiệm dự án: PGS. TS. Trương Vĩnh, Thời gian: 2014-2016

Trang liên kết

Trưởng BM.CNHH: PGS. TS. Trương Vĩnh

Email: tv@hcmuaf.edu.vn

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai năm năm bốn chín