Khoa Công nghệ Thực phẩm và Bộ môn Công nghệ Hóa học sáp nhập thành Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm từ ngày 24/2/2021. Website mới đang được cập nhật tại đây.

Bộ Môn Công Nghệ Hóa Học được thành lập theo quyết định của Hiệu Trưởng trường Đại Học Nông Lâm TPHCM số 945/QĐ-TCHC, ngày 7/7/2004. Bộ môn Công nghệ Hóa học được Bộ Giáo dục và lãnh đạo nhà Trường giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật trình độ đại học (150-200 chỉ tiêu/năm) và sau đại học (15 chỉ tiêu/năm). 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đào tạo những kỹ sư/thạc sĩ có khả năng thiết kế, phát triển và vận hành các quá trình hóa học trong các nhà máy hóa chất, dược – thực phẩm và hàng tiêu dùng. Các sản phẩm và quá trình chế biến phải hướng đến mục tiêu an toàn và thân thiện với môi trường. Các quá trình hóa học phổ biến thường là các phản ứng hóa học, các quá trình phân lập và tổng hợp nhằm tạo ra các sản phẩm hữu ích và có giá trị cao cho cuộc sống.

Hiện nay, đội ngũ gảng dạy của Bộ môn bao gồm 18 cán bộ giảng viên (1 PGS, 3 TS, 10 ThS, 3 KS và 1 CN).  Để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, Bộ môn được trang bị 6 PTN chuyên ngành vói nhiều trang thiết bị hiện đại. Bộ môn CNHH cũng là đơn vị tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học (NCKH). Tập thể cán bộ giảng viên Bộ môn Công nghệ Hóa học là tác giả và đồng tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học (4 sách chyên ngành, 3 book chapters và hơn 100 bài báo khoa học giai đoạn 2010-2020). Đồng thời, Bộ môn cũng chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp cơ sở và cấp Bộ. Bênh cạnh đó, Bô môn có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều tổ chức quốc tế như ĐH Queensland (Úc), KU Leuven (Bỉ), ULB (Bỉ), UGent (Bỉ), EEP (Phần Lan), VLIR-UOS (Bỉ) và IFS (Thụy Điển). 

 v

Video giới thiệu ngành CNHH: www.youtube.com/watch

 

Xem tiếp...

Xem tiếp...

 Bộ môn Công nghệ Hóa học và Khoa Công nghệ Thực phẩm sáp nhập thành Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm từ ngày 24/2/2021. Website đang được cập nhật tại đây.

 

 Ngày 28/8/2020 Buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học

Trong khuôn khổ hợp tác với Bộ môn Công nghệ hóa học,  Dr. Sagrario Pascual  –  thuộc 

Đại học Maine (Pháp) sẽ báo cáo chuyên đề về hóa polymer 
Tựa  đề:  “Reactive  stimuli-responsive  polymers:  synthesis  and  interaction  with 
biological entities”. 
Thành phần tham dự gồm: giảng viên bộ môn Công nghệ hóa học, giảng viên bộ môn 
Hóa học-  khoa cơ bản và sinh viên ngành Công nghệ hóa học
Thời gian: lúc 9 giờ 30 ngày 21/2/2017 (thứ ba), phòng RD305

 Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ XVIII khép lại với lễ tổng kết, trao giải vào ngày 11/12/2016 tổ chức tại Hội trường nhà văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, Q1, TPHCM). Ban tổ chức đã trao 85 giải gồm 9 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba, 51 gải khuyến khích. Trong đó, Bộ môn Công nghệ hóa học đạt giải khuyến khích với tên đề tài "Bước đầu nghiên cứu quy trình sản xuất phân tử tinh thể lỏng CUBOSOMES" của nhóm tác giả Lưu Kiều Diễm Hậu, Đỗ Trần Hữu Thông, Nguyễn Thanh Tuấn- GVHD ThS. Diệp Thanh Tùng 

 Hội thảo tổng kết chương trình ZEIN2014Z176 "Sản xuất sinh khối để ứng dụng các sản phẩm sinh học thông qua quá trình nuôi tảo trong môi trường nước thải từ các nhà máy cao su Việt Nam" sẽ tổ chức lúc 8 giờ ngày 17/6/2016 tại hội trường Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (Ấp Trung Tâm, xã Xuân Lập, TX. Long Thành, tỉnh Đồng Nai)

 

Xem tiếp...

Trang thông tin Bộ Môn CNHH- ĐHNL Tel: 083.7242527 - Fax: 084.837245030

Mời bạn đặt câu hỏi !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên   Email /Fb/Điện thoại:
Nội dung:

Số xác nhận : hai một một tám

Xem trả lời của bạn !