Mục tiêu nghiên cứu:

- Ứng dụng vi sinh và hóa sinh để tổng hợp các biopolymers và bioactive compounds

-  Ứng dụng vi tảo trong xá»­ lý nÆ°á»›c thải

- Sản xuất thá»±c phẩm chức năng và chế phẩm sinh học

 

Liên hệ:

- PGS. TS. TrÆ°Æ¡ng VÄ©nh (tv@hcmuaf.edu.vn): microalgae, water treatment

- TS. Đỗ Việt Hà (dovietha@hcmuaf.edu.vn): enzyme, low fat spread/margarine, biopolymers

- ThS. Lê Hồng Phượng (phuonghle@hcmuaf.edu.vn): microbiology, food chemistry, functional food

 

Má»™t số bài báo tiêu biểu:

1. TrÆ°Æ¡ng VÄ©nh, TrÆ°Æ¡ng Thảo Vy, Hồ thị Cẩm Tú, Nguyá»…n Quốc Đạt, Nguyá»…n Thị Thanh Thúy. 2018. Thu hoạch tảo Chlorella vulgaris nuôi trong hệ thống quang hợp tuần hoàn kín bằng chitosan để ứng dụng trong thá»±c phẩm. Khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiệp, 4.

2. Kim, Y. L., Mun, S., Rho, S. J., Do, V. H., Kim, Y. R. 2017. Influence of physicochemical properties of enzymatically modified starch gel on the encapsulation efficiency of W/O/W emulsion containing NaCl. Food and Bioprocess Technology, 10.

3. Phuong Hong Le, Liesa Verscheure, Thien Trung Le, Yannick Verheust and Katleen Raes. 2020. Implementation of HPLC Analysis for γ-Aminobutyric Acid (GABA) in Fermented Food Matrices. Food Analytical Method, 13.

 

Số lần xem trang: 2157

Nhóm nghiên cứu hóa keo ứng dụng và vật liệu tái tạo

Nhóm nghiên cứu các quá trình phân tách, tinh chế và tổng hợp các hợp chất hữu cơ