Bộ Môn Công Nghệ Hóa Học được thành lập theo quyết định của Hiệu Trưởng trường Đại Học Nông Lâm TPHCM số 945/QĐ-TCHC, ngày 7/7/2004. Bộ môn Công nghệ Hóa học được Bộ Giáo dục và lãnh đạo nhà Trường giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật trình độ đại học (150-200 chỉ tiêu/năm) và sau đại học (15 chỉ tiêu/năm). 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đào tạo những kỹ sư/thạc sĩ có khả năng thiết kế, phát triển và vận hành các quá trình hóa học trong các nhà máy hóa chất, dược – thực phẩm và hàng tiêu dùng. Các sản phẩm và quá trình chế biến phải hướng đến mục tiêu an toàn và thân thiện với môi trường. Các quá trình hóa học phổ biến thường là các phản ứng hóa học, các quá trình phân lập và tổng hợp nhằm tạo ra các sản phẩm hữu ích và có giá trị cao cho cuộc sống.

Hiện nay, đội ngũ gảng dạy của Bộ môn bao gồm 18 cán bộ giảng viên (1 PGS, 3 TS, 10 ThS, 3 KS và 1 CN).  Để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, Bộ môn được trang bị 6 PTN chuyên ngành vói nhiều trang thiết bị hiện đại. Bộ môn CNHH cũng là đơn vị tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học (NCKH). Tập thể cán bộ giảng viên Bộ môn Công nghệ Hóa học là tác giả và đồng tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học (4 sách chyên ngành, 3 book chapters và hơn 100 bài báo khoa học giai đoạn 2010-2020). Đồng thời, Bộ môn cũng chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp cơ sở và cấp Bộ. Bênh cạnh đó, Bô môn có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều tổ chức quốc tế như ĐH Queensland (Úc), KU Leuven (Bỉ), ULB (Bỉ), UGent (Bỉ), EEP (Phần Lan), VLIR-UOS (Bỉ) và IFS (Thụy Điển). 

 v

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám bốn năm tám bảy

Xem trả lời của bạn !